Cách Chơi Cờ Vây – Sảnh Chơi Trí Tuệ Hoa Mỹ

Trang Chủ » Cách Chơi Cờ Vây – Sảnh Chơi Trí Tuệ Hoa Mỹ

Cách chơi cờ vây DANGKYM88? Đây hiện đang là 1 trong những câu hỏi được khá đông đảo các anh em giới cờ trí tuệ quan tâm. Bởi có thể nói bộ môn này đòi hỏi các người chơi khi tham gia chinh chiến cần phải có khả năng quan sát khéo léo 1 cách bao quát về thế trận bàn cờ của mình 1 cách tốt nhất Bởi có thể nói, bộ môn này đòi hỏi người chơi cần phải có được toan tính chiến thuật, thì ta mới giành được chiến thắng. Và bộ môn cờ vây là 1 trong những sân chơi lâu đời nhất hiện nay.

Và để có thể hiểu rõ hon về bộ môn cờ vây, admin xin mời các anh em cùng theo dõi qua những thông tin sau

Tổng quát về cờ vây

Cờ vây là 1 bộ môn có số lượng người chơi từ 2 người tại 1 bàn cờ. Các người chơi sẽ được phân bổ 2 quân cờ chủ đạo là màu trắng và màu đen với tổng số quân trải dài hơn 360 quân, với quân đen là 181 nước cờ và quân trắng là 180 nước cờ. Các người chơi để có thể giành được chiến thắng trong bộ môn này, ta cần phải đưa ra các vận khí của những quân cờ 1 cách tốt nhất và khéo léo nhất tại nơi đây. Từ đó, ta sẽ giành được chiến thắng chung cuộc tại bộ môn.

Ngoài ra, cách chơi vận khí tuy nghe đơn giản, nhưng đòi hỏi người chơi phải nắm được các nguyên tắc thủ quân, và cách tấn công. Và để có thể hiểu rõ hơn về sảnh chơi này, anh em hãy cùng admin theo dõi qua lối vận hành của cờ vây nhé.

Cách chời cờ vây khá thu hút và đẳng cấp

Cách chời cờ vây khá thu hút và đẳng cấp

Tổng quan về lối vận hành cách chơi cờ vây

Cách chơi cờ vây khá giản đơn và thu hút. Anh em chỉ cần hiểu được quy tắc của các ô bàn cờ thi đấu, cũng như các nước đi và quy luật thắng cuộc. Thì anh em sẽ có thể dễ dàng vận hành 1 cách tốt nhất bộ môn này như sau

Cờ vây có lối vận hành giản đơn

Cờ vây có lối vận hành giản đơn

Xem Thêm  Cách Chơi Ba Cây Luôn Thắng - Sân Chơi 3 Lá Đẳng Cấp

Bàn cờ vây đa dạng

Cờ vây là 1 môn thể thao trí tuệ. Nên chúng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trên các quốc gia, vì vậy với mỗi thể trạng và thân hình của những quốc gia khác nhau. Thì ta sẽ có các quy tắc bàn cờ khác nhau để phù hợp với hành vi chơi của mỗi khu vực. Bộ môn cờ vây hiện đang có dạng bàn cờ như sau

  • Dạng mica: 9×9 cm: Đây là dạng cỡ trung bình và nhỏ, giành cho những người chơi lần đầu nhập môn và cần khả năng quan sát tập trung và tỉ mỉ nhất với thước cờ nhỏ để có thể rèn tính tư duy.
  • Dạng mica 13×13: Đây là dạng đang phổ biến nhât hiện nay, bởi các quân cờ cũng không quá nhỏ và quá lớn. Nên chúng khá được ưa chuộng để đưa vào các giải thi đấu ngày nay. Những ô giải thi đấu đòi hỏi người chơi cần phải có chuyên môn cao và khả năng chuyên nghiệp nhất định thì ta mới sử dụng thông thao được loại bàn cờ này.
  • Dạng mica 19×19: Đây là dạng cờ khá lớn trong bộ môn của bộ môn này, thường dành cho những người chơi tại châu. Bởi thể trạng của những khu vực này họ thường khá cao và lớn. 
Bàn chơi cờ vây đẳng cấp châu Á

Bàn chơi cờ vây đẳng cấp châu Á

Cách chơi cờ vây giản đơn

Cờ vây là 1 trong những bộ môn có các lối chơi đa dạng và hấp dẫn. Anh em nếu biết được 1 số quy luật chơi phổ thông ta sẽ dễ dàng vận hành chúng 1 cách tốt nhất.

  • Bước 1: Hệ thống nhà cái sẽ phân bổ cho anh em mỗi người chơi 180 quân cờ, riêng người chơi sở hữu quân cờ màu đen sẽ là người được ưu tiên đi trước nhất định. Bởi lẽ, người chơi có phương hướng đi trước thường sẽ có lợi thế hơn so với đối thủ trong việc dàn trận các lối đi, nước bước của mình. Và người đi trước thường phải có mức cược cao hơn so với những người chơi còn lại. 
  • Bước 2: Sau khi người chơi đi trước ra cờ, anh em cần phải quan sát và toan tính chiến thuật của mình để đưa ra các quân cờ tiếp theo nối tiếp sao cho thích hợp. Quân cờ thích hợp sẽ phần nào giúp anh em tự tin chinh chiến 1 cách tốt nhất. Và cần phải có các hướng vận quân 1 cách khéo léo, việc anh em vận quân khéo léo sẽ làm cho đôi thủ không còn khả năng gia tăng khí cờ, và sẽ thua cuộc.
  • Bước 3: Sau thời gian quy định hoặc người chơi nào bị vận khí hết cờ, họ sẽ là người thua cuộc của bàn chơi cờ vây. Vận khí sẽ được tính theo thể thức khi quân cờ của anh em bị bao vây bởi góc hoặc 4 quân cờ của đối thủ.
Hiểu được cách chơi là lợi thế

Hiểu được cách chơi là lợi thế

Xem Thêm  Cách Chơi Binh Xập Xám - Sảnh Chi Bài Đẳng Cấp 

Tổng kết

Qua những thông tin chia sẻ trên về tin tức Cách chơi cờ vây DANGKYM88. Chắc hẳn, các anh em cũng đã phần nào hiểu rõ được quy luật vận hành phổ quát của sảnh chơi này. Admin hi vọng, các anh em sẽ luôn giành được nhiều chiến thắng tại sân chơi cờ vây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]